รายงานวันเสาร์ที่ 10 ก.ค. 2564

เริ่มต้นวันด้วยการนำอาหารกล่องของธนาคารแลนด์แอนด์เฮ้าส์จำนวน 400 กล่องไปมอบให้โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ ตอนไปถึงจังหวะพอดีกับแชมป์โลก เขาทราย กาแลคซี่ ก็มามอบอาหารที่เดียวกัน ผมเลยเนียนเข้าไปถ่ายรูปด้วยเลย 

ออกจากธรรมศาสตร์รีบบึ่งรถต่อเพื่อไปที่ชุมชนคลองเตยโดยแวะรับอาหารจากพี่พรเทพระหว่างทาง อาหารชุดนี้เตรียมไปมอบให้ชุมชนล็อค1-2-3 และมีอาหารอีกชุดเตรียมไปให้กับชุมชนตลาดคลองเตย โดยผู้สนับสนุนอาหารเที่ยงนี้คือ

1)       พี่ เพื่อน น้อง SJC= มอบข้าวกะเพราะไก่ ไข่ดาว 100 กล่อง

2)       KMITL21 = มอบอาหาร 210 กล่องพร้อมไข่เค็ม 300 ฟอง

เคยเอ่ยชื่อพี่พรเทพมาก่อนหน้านี้ จึงขอเล่าเกี่ยวกับพี่เขาซักหน่อย พี่พรเทพเป็นรุ่งพี่ที่ลาดกระบังและเคยไปช่วยงานให้มูลนิธิดวงประทีปอยู่พักหนึ่ง พี่เขาช่วยงานด้านสังคมมาเยอะแยะและมีเครือข่ายกว้างขวาง พี่พรเทพช่วยระดมอาหารสิ่งของมามอบให้โครงการมากมายและต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นอาหารปรุงสุก วัตถุดิบประกอบอาหาร หรือแม้กระทั่งเวชภัณฑ์ เป็นคนเบื้องหลังที่สำคัญโดยแท้

อาหารรอบบ่ายวันนี้เราได้รับการสนับสนุนจากชาว The League โดยแท้ที่แต่ละท่านส่งมอบอาหารกันมาหลายพันกล่องแล้วครับ นั่นคือ

3)       มูลนิธิสถาบันราชพฤกษ์ และคุณกิติยา โสภณพนิช หรือคุณแหวน = มอบข้าวผัดฉ่าทะเลและข้าวเต้าหู้ทรงเครื่อง 100 กล่อง

4)       คุณสุภมาศ วงศ์ศิริกุล (หรือพี่ปั๋น) และเพื่อน = มอบสปาเกตตี้หมูสับ 49 กล่อง | บวบผัดไข่ น่องไก่ทอด ข้าวเปล่า 179 กล่อง | ขนมปังไส้ไก่หยองกับเค้กโรล 100 กล่อง |น้ำเปล่า 12 ขวดใหญ่

โครงการ COOK-4-ALL ยังต้องการการสนับสนุนอีกมากนะครับ เรายังมีอีกหลายชุมชนที่ยังต้องการความช่วยเหลือเรื่องอาหารแต่จำนวนอาหารในโครงการของเรายังมีไม่มากพอ เราจึงยังช่วยเหลือได้เพียงไม่กี่ที่

ขอฝากช่วยประชาสัมพันธ์โครงการด้วยนะครับ ติดต่อเรา โทร. 093-128-8665 หรือ Line ID: @inntrain (มีเครื่องหมาย @ ข้างหน้านะครับ)

รายละเอียดเกี่ยวกับโครงการดูได้ที่
https://www.inntrainlifestyle.com/COOK-4-ALL