รายงานวันอังคารที่ 3 ส.ค. 2564

เช้านี้ เราเริ่มกันที่วัดสะพาน โดย

 1. คุณเมย์ มหาดํารงค์กุล และครอบครัว
 2. คุณประหยัดและคุณพรรณี เลี่ยวไพรัตน์และครอบครัว
 3. คุณแดน บุนนาค
 4. คุณปรัศนีย์ สุระเสถียรและครอบครัว
 5. คุณพรทิพย์ เศรษฐีวรรณ
 6. คุณขนิษฐา ถกลศรี
 7. คุณพิณแก้ว ทรายแก้ว
 8. คุณธณวรรณ ภู่เปี่ยมและครอบครัว

เป็นเจ้าภาพถวายเพลและเลี้ยงอาหารพระทั้ง 42 รูปในวัดสะพาน และยังได้มอบอาหารสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อในวัดอีก 100 ชุด

ขอบคุณคุณเมย์ มหาดํารงค์กุล ที่เป็นทั้งสะพานบุญและผู้ช่วยเหลือและสนับสนุนโครงการ COOK-4-ALL มาโดยตลอด ตอนนี้ทางโครงการกำลังสนับสนุนอาหารปรุงสุกให้กับวัดเพื่อช่วยวัดลดค่าใช้จ่ายและทุ่นแรงโรงครัวของวัดที่แต่ละวันต้องจัดอาหารให้ผู้ป่วยและคนในวัดไม่น้อยกว่า 1,500 ชุด

ที่สำคัญ COOK-4-ALL ยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่ต้องการทำบุญถวายเพล ถวายสังฆทาน ไม่ว่าจะด้วยโอกาสใด สามารถทำได้ผ่านโครงการนี้ โดยยังจะได้มอบอาหารให้ผู้ป่วยในวัดด้วย อย่างเช่นในครั้งนี้ที่คุณเมย์และกัลยาณมิตรได้ร่วมกันทำบุญ อนุโมทนาสาธุ

ท่านใดสนใจ ติดต่อโครงการได้ที่ โทร. 093-128-8665 หรือ Line ID: @inntrain  

---------------------------------------------

ขอเชิญชวน ถ้าใครอยากทำบุญมอบอาหารให้ผู้ป่วยติดเชื้อที่วัดสะพานจะเนื่องในโอกาสใดก็ตาม และประสงค์จะถวายเพลพระ (จะถวายสังฆทานหรือปัจจัยร่วมด้วยก็แล้วแต่) สามารถทำผ่านโครงการ COOK-4-ALL ได้เลย

---------------------------------------------

วัดสะพานตอนนี้ก็โรงพยาบาลสนามดีๆนี่เอง มีผู้ป่วยร่วม 500-600 คน ที่วัดจะแบ่งเป็นสองโซนคือโซนด้านหลังของวัดที่มี่อาคารแปดชั้นเป็นโซนที่อยู่ของผู้ป่วย

ส่วนโซนด้าหน้าของวัดที่เป็นที่ทำการและทำงานของทีมงาน ชั้นบนเป็นที่อยู่ของผู้ป่วยที่น่าจะหายแล้วแต่พักดูอาการต่ออีกซักพัก เมื่อแน่ใจว่าหายแล้ว (มีการตรวจและรับรองโดยสาธารณสุข) ก็จะปล่อยให้กลับบ้าน

อย่างเช่นวันนี้ ทางวัดปล่อยกลับบ้านหลายสิบคน นี่คือภาพที่ดูแล้วน่าดีใจครับและทำให้พระที่นี่มีกำลังใจ

COOK-4-ALL ช่วยลดภาระของวัดในการทำอาหารและค่าใช้จ่ายในการประกอบอาหาร สนับสนุนโครงการ COOK-4-ALL โดยการซื้ออาหารในโครงการช่วยให้เราสามารถทำโครงการนี้ต่อไปได้ อาหารวันนี้เราได้รับการสนับสนุนจาก

1)       เพื่ออุทิศแด่ นายบุรีรักข์-นางพิมลจรรย์ นามวัฒน์ = ซื้ออาหาร 20 กล่อง

2)       คุณพิบูลย์ฤทธิ์ วิริยะผล = ซื้ออาหาร 100 กล่อง

3)       Nurindra Prawarianto= ซื้ออาหาร 200 กล่อง

4)       น้องเร = มอบข้าวผัดอเมริกัน 40 กล่อง

น้องเรอุตส่าห์ขายหนังสือเก่าๆของตัวเองเพื่อเอาเงินมาซื้อของบริจาครวมถึงทำอาหารกล่องมาให้ในครั้งนี้ด้วย เยี่ยมมากๆเลยครับน้องเร

---------------------------------------------

วันนี้มีโอกาสได้ไปรู้จักคนดีอีกหนึ่งคนคือ พี่แคท ผู้บริหาร หจก. เจ.เอ็ม. ซิลเบอร์ (ไทยแลนด์) ที่ได้กรุณามอบให้กับโครงการ COOK-4-ALL ตามรายการข้างล่าง

 • ฟักทอง
 • แก้วมังกร
 • มะเขือเทศ
 • กะหล่ำปลี (ก่อนหน้านี้)

ผักผลไม้เหล่านี้มาจากไหน มาจากเกษตรกรบนดอยที่พี่แคทได้ช่วยเหลือมานับสิบปี พอพวกเขา(ชาวดอย)ทราบว่ากรุงเทพกำลังเดือดร้อนก็ส่งผลผลิตมาให้พี่แคทเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน

มีโอกาสได้คุยกับพี่แคทแค่นิดเดียวเพราะต้องรีบไปส่งอาหารให้ชุมชนต่อ แต่เรื่องราวของพี่แคทและธุรกิจของพี่เขาน่าสนใจทีเดียว โดนผลกระทบจากโควิดอย่างหนักทีเดียว แต่ก็กัดฟันก้าวเดินต่อ ดูแลพนักงานทุกคน แต่แม้จะประสบปัญหายังไง พี่แคทก็ยังช่วยเหลือคนอื่นๆเหมือนที่เคยทำ

---------------------------------------------

สำหรับแคมเปญ #ซื้อ1ที่ช่วย1ท่าน วันนี้ ขิงกะชาย ไปไกลถึง ร.พ.ธรรมศาสตร์ ไปมอบ #มันต้มขิง จำนวน 158 ชุดให้กับ ร.พ.สนามธรรมศาสตร์ โดยมีผู้สนับสนุนดังนี้

 • A’s Family = 20 ชุด
 • คุณสมปอง ศรีคุณ = 40 ชุด
 • รุ้ง+เปา = 8 ชุด
 • พ่อจันทร์+แม่หนึ่ง+จีเนียส+เจนิส = 4 ชุด
 • คุณช่อลดา วิเศษสินธุ์ และครอบครัว = 50 ชุด
 • ครอบครัวสมบัติศิริ = 8 ชุด
 • พิ้งกี้ = 10 ชุด
 • คุณจิรฎา อารีย์รักษ์วานิช = 18 ชุด

ส่วนใหญ่ที่เห็นไปมอบกันจะเป็นอาหารซะมากกว่า เที่ยวนี้พอเจ้าหน้าที่เห็นของเราเป็น #มันต้มขิง ต่างก็ว้าวกัน ร่วมสมัยครับ ขิงกระชายสมุนไพรพื้นบ้านเหมาะมากทานในช่วงโควิด แนะนำเลยครับ ใครทานเองได้ควรทานครับ

INN TRAIN ทำให้รับประทานง่ายโดยการใส่มัน(อินทรีย์)แล้วเติมความหวานนิดหน่อย (น้ำตาลทรายแดง)

ติดต่อสั่งซื้อโทร. 093-128-8665 หรือ Line ID: @inntrain ดูรายละเอียดเพิ่มเติม
https://www.inntrainlifestyle.com/medics

---------------------------------------------

โครงการ COOK-4-ALL ยังต้องการการสนับสนุนต่อไป เราเป็นหนึ่งในไม่กี่โครงการที่ตั้งใจออกแบบให้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย มีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคม ไม่ว่าคุณจะทำอาหารเอง ช่วยเหลือร้านอาหารที่คุณรู้จักด้วยการซื้อของพวกเขามาให้เรา หรือนำวัตถุดิบ สิ่งของยังชีพ หรือช่วยโครงการ COOK-4-ALL  ด้วยการซื้ออาหารกล่องของโครงการ ก็ทำได้ทั้งนั้น

#เพราะโควิดเป็นเรื่องของทุกคนเราทุกคนจึงควรต้องช่วยกันเพื่อให้เราผ่านวิกฤตินี้ไปได้

ฝากช่วยประชาสัมพันธ์โครงการ #cook4all ด้วยนะครับ ติดต่อเรา โทร. 093-128-8665 หรือ Line ID: @inntrain (มีเครื่องหมาย @ ข้างหน้านะครับ)

รายละเอียดเกี่ยวกับโครงการดูได้ที่
https://www.inntrainlifestyle.com/COOK-4-ALL