รายงานวันพฤหัสที่ 12 ส.ค. 2564

จะวันแม่หรือวันไหนๆแม้จะในช่วงนี้ที่ COVID ยังระบาดอยู่ ใครๆก็ทำบุญได้ ยิ่งทำร่วมกับ COOK-4-ALL ได้บุญหลายต่อด้วย อย่างวันนี้ คุณจี๊ป (หทัยภัทร ปัทมาคม) และเพื่อน ได้ร่วมกันถวายเพลพระวัดสะพานโดยโครงการ COOK-4-ALL เป็นตัวแทนถวาย คุณจี๊ปและเพื่อนยังได้ทำบุญโดยซื้ออาหารกล่องในโครงการอีก 180 กล่องเพื่อมอบให้ผู้ป่วยติดเชื้อ COVID ที่พักรักษาตัวอยู่ที่วัดสะพานแห่งนี้

ก่อนหน้านี้ กลุ่มเพื่อนจี๊ป ก็ได้นำอาหารมามอบให้โครงการไปแล้ว 300 กล่อง และนำสิ่งของยังชีพทั้งข้าวสารอาหารแห้งอีกกองใหญ่มามอบให้ด้วย

ขอบคุณและอนุโมทนากับคุณจี๊ปและเพื่อน

1)       กลุ่มเพื่อนจี๊ป = ซื้ออาหารในโครงการ 180 กล่อง

นอกจากอาหารจากคุณจี๊ปและเพื่อนแล้ว ยังมี “คุณแท็ต” เจ้าประจำอีกคนที่สนับสนุนช่วยเหลือโครงการของ INN TRAIN มาตลอด วันนี้คุณแท๊ตร่วมสบทบทุนซื้อข้าวกล่องอีก 120 กล่อง เช้านี้เราจึงมีอาหารมอบให้ที่วัดสะพาน 200 กล่อง และไปมอบที่ชุมชนริมคลองสามเสนอีก 100 กล่อง

2)       คุณแท็ต = ซื้ออาหารในโครงการ 120 กล่อง

สำหรับโครงการ #ซื้อ1ที่ช่วย1ท่าน วันนี้ เราไปมอบ #มันต้มขิง ให้กับ #โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ จำนวน 200 ชุด โดยได้รับการสนับสนุนจาก

3)       คุณอรณิช วัจนะพุกกะและครอบครัว = ซื้อมันต้มขิง 100+100 = 200 ชุด

ทุกโรงพยาบาลที่เราไป เราจะมอบ #มันต้มขิง ให้กับเจ้าหน้าที่ รปภ. หรือเจ้าหน้าที่จราจรด้วยเพราะพวกเขาก็ทำงานหนักและเสี่ยง ควรที่จะต้องมีภูมิคุ้มกันเช่นกัน

จริงๆนะครับ ขิง กระชาย เป็นสมุนไพรไทยที่คนโบราณใช้เป็นยารักษาโรคสารพัดมาเนิ่นนาน ทั้งขิงทั้งกระชายช่วยร่างกายให้สร้างภูมิคุ้มกัน (Body Immune) และเจ้าภูมิคุ้มกันร่างกายนี่แหละที่เป็นพระเอก เพราะเขาเป็นตัวฆ่าเชื้อโรคฆ่าไวรัสที่เข้ามาในตัวเรารวมถึงเจ้า COVID-19

ใช่ครับ เราควรจะต้องฉีดวัคซีน แต่ไม่ใช่ว่าจะพึ่งแต่วัคซีนอย่างเดียว เราต้องดูแลร่างกายให้แข็งแรง ต้องซีเรียสกับโภชนาการได้แล้วครับ อาหารไทยสมุนไพรไทยนี่แหละมีประโยชน์นัก

--------------------------------------------

ไวมากๆสำหรับการหาขนมปังเพือจะไปมอบเป็นของว่างให้ผู้ป่วยที่วัดสะพาน เพิ่งจะประกาศรับบริจาคขนมปังไปเมื่อตอนเช้า ตอนบ่าย “แม่ออย” (คุณศิรดา อัศวานันท์) ก็นำขนมปังปอนด์ 49 แถวมาให้ถึงร้าน INN TRAIN (อย่าถามนะว่าทำไม 49 แถว 555) นี่ขนาดแม่ออยเป็นมือทำขนมปังทำเบเกอรี่นะ แต่กลัวจะช้าเลยรีบซื้อเอามาให้ก่อน

มาเท้าความกันหน่อยว่าทำไมเราหาขนมปังกัน เรื่องของเรื่องคือเราได้รับบริจาค #นมข้นหวาน มาจำนวนหนึ่งจากคุณอิทธิพล ปฏิมาวิรุจน์ (หรือคุณโอ๋) เป็นนมข้นหวานยี่ห้อใหม่ที่กำลังจะวางขายในท้องตลาด คุณโอ๋นำมาให้เราลองก่อนว่าจะใช้ประโยชน์ได้มากน้อยแค่ไหน เลยบอกคุณโอ๋ไปว่าเดี๋ยวขอลองประกาศขอรับบริจาคขนมปังก่อนแล้วกัน ถ้า feedback ดีแล้วค่อยว่ากัน

จำได้ว่าก่อนหน้านี้ที่  ร้านจ๊างน่าน (จ.น่าน) ส่งขนมปังปอนด์โฮมเมดมาให้เรา 10 แถวแล้วเรานำไปให้วัด ทางวัดบอกว่าจะจัดไปกับนมข้นหวานให้ผู้ป่วยทานเป็นอาหารว่าง ครั้งนี้พอได้นมข้นหวานมาก็เลยต้องตามหาขนมปังกัน

หลังประกาศไปไม่นาน ก็เริ่มมีคนโทรเข้ามาสอบถามและแสดงความประสงค์จะมอบขนมปังให้ มีทั้งที่ทำเองแบบโฮมเมด และมีทั้งที่เป็นร้านเบเกอรี่ และหน้าตาขนมปังที่ส่งเข้าประกวด(ที่ถามกันเข้ามาว่าแบบนี้ได้มั๊ย แบบนั้นได้หรือเปล่า) ก็แตกต่างกันไป ที่จริงจะเป็นขนมปังอะไรก็ได้นะ ไม่ต้องเป็นขนมปังปอนด์อย่างเดียว

และก็อย่างที่เล่าไปก่อนหน้า คุณออย มาเป็นคนแรก และจะมีอีกหลายคนตามมาอย่างแน่นอน เรียกว่างานนี้ทำให้หลายคนคันไม้คันมืออยากอบขนมปังกันเลยทีเดียว

คุณโอ๋ครับ ได้ใช้นมข้นหวานคุณโอ๋อีกหลายลังเลยครับ ผลิตทันมั๊ยครับ 555

4)       คุณศิรดา อัศวานันท์ = มอบขนมปังปอนด์ 49 แถว

5)       คุณอิทธิพล ปฏิมาวิรุจน์ (บริษัท พัชร์ ฟู้ด อินเทลลิเจ้นซ์ จำกัด) = มอบนมข้นหวาน Good Will 1 ลัง

ทั้งขนมปัง ทั้งนมข้นหวาน วันนี้เลยได้ไปวัดสะพานกร้อมกันเลย

--------------------------------------------

รอบบ่ายเรายังได้อาหารมาอีก 100 กล่องเพือไปมอบให้วัดสะพานจาก

6)       พ.ต.อ.ทรงโปรด+ลัลนารี สิริสุขะ = มอบข้าวหมูผัดพริกแกง+ไข่ดาว 50 กล่อง | ข้าวหมูผัดกระเทียม+ไข่ดาว 50 กล่อง

คุณลัลนารี สิริสุขะ ก็ไม่ใช่ใครอื่น เพื่อนคุณจี๊ปที่ทำบุญมอบอาหารไปเมื่อเช้านั่นเอง นอกจากอาหารแล้วก็มี #ข้าวต้มมัด จาก “แม่อ้อม” อีก 50 กล่องให้วัดสะพาน

7)       แม่อ้อม= มอบข้าวต้มมัด 50 กล่อง

เห็นคนมาสนับสนุนโครงการ COOk-4-ALL เยอะแยะแต่คนที่ต้องการอาหารมีเยอะกว่านะครับ และไม่ใช่ว่าเราให้อาหารอยู่ที่สองที่นะครับ จริงๆแล้วเราไปมาหลายที่แล้วและยังมีอีกมากที่เขาขอมา แต่เรามีไม่พอให้ครับ

โครงการนี้จะทำต่อได้ก็ต้องอาศัยรายได้จากการขายข้าวกล่องในโครงการ ดังนั้นถ้าช่วยได้บ้างก็ช่วยสนับสนุนอาหารของเราด้วยนะครับ สลับๆกันไปครับ ซื้อที่นี่บ้างซื้อที่นั่นบ้าง ได้ช่วยเหลือกันหลายต่อ ได้ช่วยร้านอาหาร ได้ช่วยผู้ป่วย ได้ช่วยวัดและโรงพยาบาล และที่สำคัญได้ช่วยประเทศชาติให้พ้นวิกฤติไปได้

ติดต่อเราได้ที่ โทร. 093-128-8665 หรือ Line: @inntrain

เยี่ยมชมเว็บไซต์

https://www.inntrainlifestyle.com/COOK-4-ALL