รายงาน 25 ส.ค. 2565

สลัม

ถ้าพูดถึงชุมชนแออัดหรือที่หลายคนเรียกกันว่าสลัม เชื่อว่าสลัมคลองเตยเป็นอันดับต้นๆที่คนนึกถึง เพราะสลัมคลองเตยมีมาหลายสิบปีและมีคนอยู่เป็นจำนวนมากและอยู่กันอย่างแออัด แต่รู้มั๊ยว่าในสลัมคลองเตยมีชุมชนต่างๆที่จัดตั้งขึ้นอย่างถูกต้องมากกว่า 10 ชุมชน หนึ่งในนั้นคือชุมชนล็อค 1-2-3

ชุมชนล็อค 1-2-3 มีจำนวนหลังคาเรือนและจำนวนประชากรมากเป็นอันดับต้นๆชองชุมชนทั้งหมดในคลองเตย สภาพความแออัดทำให้มีปัญหาต่างๆตามมามากมาย ในชุมชนเองยังมีกลุ่มเปราะบางอีกมาก คนเหล่านี้เช่น ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ(หลายคนขาดการดูแลอย่างเหมาะสม) ผู้พิการ คนว่างงาน เด็ก ในช่วงโควิดระบาดหนักๆเมื่อปีที่แล้วจนมาถึงปีนี้ ชาวล็อค 1-2-3 ได้รับผลกระทบกันอย่างมาก

Cook-4-All

โครงการ Cook-4-All นำโดย Inn Train ได้ระดมอาหารสิ่งของถุงยังชีพจากผู้ใจบุญไปให้ชาวชุมชนหลายครั้ง จนถึงตอนนี้แม้โควิดจะถูกประกาศให้เป็นโรคประจำถิ่น แต่ความเดือดร้อนในชุมชนยังมี และไม่เฉพาะชุมชนแห่งนี้ Inn Train จึงยังคงดำเนินโครงการ Cook-4-All ต่อไป

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ส.ค. 2565 Inn Train ได้นำอาหาร ถุงยังชีพ และผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ไปมอบให้บ้านผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ ผู้เดือดร้อนในชุมชน โดยประสานงานกับกรรมการชุมชนเหมือนเช่นที่ผ่านมา

ครั้งนี้เรามีผู้ใจบุญที่ร่วมบริจาคดังนี้

  1. คุณสายรุ้ง มหาเปารยะ = ซื้ออาหาร 10 กล่อง
  2. คุณปริญญพร ซินแคลร์ = ซื้ออาหาร 10 กล่องพร้อมถุงยังชีพ 6 ถุง
  3. คุณทรงศักดิ์ โรจนวรเกียรติ และครอบครัว = ซื้ออาหาร 100 กล่องพร้อมถุงยังชีพ 10 ถุง
  4. คุณพงศ์ศักดิ์ และคุณนันทนา กาญจนเสวี และครอบครัว = ซื้อถุงยังชีพ 30 ถุง และผ้าอ้อมผู้ใหญ่ 20 แพค
  5. พี่จี๊ด พี่อูฐ = ซื้ออาหาร 50 กล่อง

ติดต่อเรา

ต้องการสนับสนุนโครงการหรือบริจาคสิ่งของติดต่อมาที่ Inn Train ได้ที่โทร. 093-128-8665 หรือ Line: @inntrain