รายงานวันพฤหัสบดีที่ 8 ก.ค. 2564

เช้านี้ INN TRAIN ทำข้าวแกงขี้เหล็กหมูย่าง กับข้าวกะเพราแดงเต้าหู้ไข่เจียว รวม 500 กล่อง ให้ธนาคารแลนด์แอนด์เฮ้าส์เพื่อนำไปมอบให้ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ เป็นครั้งแรกสำหรับผมในการไปสถานีกลางบางซื่อ สถานที่ใหญ่โตมาก สิ่งที่เห็นคือเช้านี้คนไปฉีดวัคซีนกันหนาตา รถติดยาวเพราะหาที่จอดหรือส่งคนลง ผมเห็นเจ้าหน้าที่ที่คอยดูแลการจราจรทำงานกันหนักและเครียดครับ เพราะต้องคอยกันคอยไล่ไม่ให้รถจอดในที่ห้ามจอดขวางทางจราจร ในขณะที่คนขับรถหลายๆคนก็อารมณ์เสีย บางคนถึงกับชักน้ำเสียงพูดจาไม่น่ารักเลยครับ

ผมมาจอดรถอยู่หน้าประตู 4 เปิดกระจกบอกเจ้าหน้าที่ว่านำอาหารมาลงครับ ประสานกับเจ้าหน้าที่ด้านในไว้แล้วครับ เขาก็เปิดที่ให้ผมจอด ได้ยินเขาพูดลอยๆแต่ตั้งใจให้ผมได้ยินว่า “คนไทยด้วยกัน ค่อยๆพูดกันแบบนี้สิ” ผมเลยเดาว่าพี่เขาคงโดนใครซักคนมา

ความรู้สึกในเช้าวันนั้นคือมันมีแต่พลังงานด้านลบครับ คือมีแต่คนอารมณ์เสีย หงุดหงิด ใจร้อน กลัว คือพอเราเข้าไปอยู่ในกลุ่มคนที่มีอารมณ์แบบนี้ เราจะรู้สึกได้เลยครับว่าเครียด มันรับรู้ได้จริงๆ ไม่เหมือนเวลาเราไปงานแต่งงานหรืองานรื่นเริง มันเป็นพลังด้านบวก เรารู้สึกสดใส สบาย เบาๆ

ผมจึงเห็นใจคนทำงานในบริเวณนั้น ทั้งคนที่ดูแลการจราจร คนที่คอยตอบคำถาม ทีมงานทุกคนที่ต้องคอยบริการคนเป็นหมื่นๆคนต่อวันทั้งวัน ผมว่ากลุ่มคนเหล่านี้ควรได้รับกำลังใจนะครับ การมีอาหารเครื่องดื่มเย็นๆไปให้เขาเนี่ยช่วยได้มากเลย เดี๋ยวคงต้องออกแคมเปญส่งอาหารให้คนเหล่านี้รวมถึงบุคลากรที่ทำงานด้านการฉีดวัคซีนด้วยแล้วครับ

กลับมาเรื่องการช่วยเหลือส่งข้าวส่งน้ำให้ผู้กักตัวในชุมชนกันครับ วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของน้องเจสซี่ ลูกสาวคุณเมย์ มหาดำรงค์กุล ทั้งคุณแม่และคุณลูกเลยช่วยกันทำข้าวกล่อง(แกงเขียวหวานไก่) 120 กล่องมอบให้ชุมชนคลองเตย ทีมอาสาของชุมชนเองก็เลยอัดคลิปขอบคุณและอวยพรให้น้องเจสซี่ด้วย ดีครับวันเกิดมาทำบุญช่วยคนเดือดร้อนโดยการมอบอาหารให้พวกเขา อย่างนี้เขาเรียกว่า #คุณได้บุญ #ชุมชนได้ทาน                                                                                        

นอกจากนั้นเราได้รับการสนับสนุนอาหารจาก

  1. คุณฉัตรไชย เชี่ยวชาญพานิช = ซื้ออาหารกล่อง 100 กล่อง
  2. คุณองคฤทธิ์ พรหมโยธี = ซื้ออาหารกล่อง 20 กล่อง 

แน่นอน คุณแหวน The League มาครั้งนี้นำ ข้าวเหนียวหมู จากร้าน 1 Of A Kind มามอบให้ 50 ห่อ ทางร้าน 1 Of A Kind ก็สมทบข้าวเหนียวหมูฝอยเพิ่มอีก 50 ห่อ

  1. คุณคุณกิติยา โสภณพนิช = มอบข้าวเหนียวหมูชิ้น 50 ห่อ
  2. ร้าน 1 Of A Kind = มอบข้าวเหนียวหมูฝอย 50 ห่อ

เรายังมีขนมปังไส้กรอกและเครื่องดื่มต่างๆที่ผู้สนับสนุนซื้อไว้จากร้าน Play Space มามอบให้ชุมชนและทีมงานของมูลนิธิดวงประทีปอีกด้วย

โครงการ COOK-4-ALL ยังต้องการการสนับสนุนอีกมากนะครับ ฝากช่วยประชาสัมพันธ์โครงการด้วยนะครับ ติดต่อเรา โทร. 093-128-8665 หรือ Line ID: @inntrain (มีเครื่องหมาย @ ข้างหน้านะครับ)

รายละเอียดเกี่ยวกับโครงการดูได้ที่
https://www.inntrainlifestyle.com/COOK-4-ALL

อาหารส่งถึงชุมชนคลองเตย
ข้าวแกงเขียวหวานไก้ 120 กล่องมอบให้ชุมชนคลองเตยเนื่องในวันคล้ายวันเกิดเจสซี่