รายงานวันเสาร์ที่ 31 ก.ค. 2564

คุณกิติยา โสภณพนิช และครอบครัว ได้เป็นเจ้าภาพถวายเพลพระและมอบอาหารให้ผู้ป่วยติดเชื้อที่พักอาศัยอยู่ในวัดสะพานขณะนี้ โดยคุณแหวน (กิติยา โสภณพนิช)ยังได้อุตส่าห์ช่วยพ่อค้าซื้อปลากระพง 60 กก. มาให้ COOK-4-ALL ทำอาหารเลี้ยงพระและเลี้ยงผู้ป่วยอีกด้วย

ครัว INN TRAIN เลยทำ แกงส้มปลากระพง พร้อมข้าวและไข่เจียว ให้ผู้ป่วยที่วัดสะพาน 200 ชุด และที่ชุมชนคลองเตยอีก 100 ชุด และเผื่อให้ทีมงานที่วัดสะพานอีกจำนวนหนึ่ง

---------------------------------------------

ขอเชิญชวน ถ้าใครอยากทำบุญมอบอาหารให้ผู้ป่วยติดเชื้อที่วัดสะพานจะเนื่องในโอกาสใดก็ตาม และประสงค์จะถวายเพลพระ (จะถวายสังฆทานหรือปัจจัยร่วมด้วยก็แล้วแต่) สามารถทำผ่านโครงการ COOK-4-ALL ได้เลย

---------------------------------------------

วัดสะพานตอนนี้ก็โรงพยาบาลสนามดีๆนี่เอง มีผู้ป่วยร่วม 500-600 คน ที่วัดจะแบ่งเป็นสองโซนคือโซนด้านหลังของวัดที่มี่อาคารแปดชั้นเป็นโซนที่อยู่ของผู้ป่วย

ส่วนโซนด้าหน้าของวัดที่เป็นที่ทำการและทำงานของทีมงาน ชั้นบนเป็นที่อยู่ของผู้ป่วยที่น่าจะหายแล้วแต่พักดูอาการต่ออีกซักพัก เมื่อแน่ใจว่าหายแล้ว (มีการตรวจและรับรองโดยสาธารณสุข) ก็จะปล่อยให้กลับบ้าน

อย่างเช่นวันนี้ ทางวัดปล่อยกลับบ้านหลายสิบคน นี่คือภาพที่ดูแล้วน่าดีใจครับและทำให้พระที่นี่มีกำลังใจ

COOK-4-ALL ช่วยลดภาระของวัดในการทำอาหารและค่าใช้จ่ายในการประกอบอาหาร สนับสนุนโครงการ COOK-4-ALL โดยการซื้ออาหารในโครงการช่วยให้เราสามารถทำโครงการนี้ต่อไปได้ อาหารวันนี้เราได้รับการสนับสนุนจาก

1)       พี่ เพื่อน น้อง SJC = มอบอาหาร 120 กล่อง

2)       คุณพินิจ-คุณญานิศา เลิศวรรณพงษ์ = ซื้ออาหาร 20 กล่อง

3)       คุณสุมนา เครือญาติดี = ซื้ออาหาร 10 กล่อง

4)       เปิ้ล(จีน) = ซื้ออาหาร 6 กล่อง

5)       คุณพูนทรัพย์ อุดมเวศย์ = ซื้ออาหาร 30 กล่อง

6)       แม่บ่วย เก๋ ก้อย เกด เกื้อ = ซื้ออาหาร 35 กล่อง

7)       คุณภัทร = ก๋ยวเตี๋ยว 50 ห่อ

8)       หมอบีและเพื่อน = มอบอาหาร 250 กล่อง

9)       มูลนิธิสถาบันราชพฤกษ์ = มอบกุ้งขาวนาขาวัง คั่วพริกเกลือ100 กล่อง

และยังมี

10)       คุณปานจิตต์ เย็นประเสริฐ = มอบฟักเขียว 1 ลูก

วันนี้เรายังได้ต้มน้ำขิงใส่มันซึ่งเราเรียกว่า #มันต้มขิง จำนวน 200 ถุงให้ชุมชนคลองเตยด้วย ขอบคุณ #พี่เปี๊ยกและ #พี่เอนก ที่นำน้ำตาลทรายแดงมามอบให้ อั้มและบ๊อบบี้ ก็เช่นกันที่นำน้ำตาลทรายแดงมาให้ด้วย ขอบคุณเกษตกรในเชียงใหม่และ เกษตร สวทส. เชียงใหม่ที่ส่งมันอินทรีย์มาให้เป็นกอง แล้วเราจะทำไปให้ชุมชนอีก

11)     พี่เปี๊ยกและพี่เอนก = มอบน้ำตาลทรายแดง

12)      อั้มและบ๊อบบี้ = มอบน้ำตาลทรายแดง

13)      เกษตร สวทส. เชียงใหม่ และเกษตรกรจังหวัดเชียงใหม่ = มอบมันอินทรีย์กองใหญ่

วันก่อนเราทราบข่าวว่า #ชุมชนริมคลองสามเสน ซึ่งมีประชากรประมาณ 2000กว่าคน มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก วันนี้เราจึงนำอาหารและถุงยังชีพไปมอบให้และพูดคุยกับผู้นำชุมชนเพื่อประเมินสถานการณ์ ชุมชนริมคลองสามเสนยังมีโรงครัวอยู่ ฉะนั้นยังรับของบริจาคจำพวกของแห้งของสดได้อยู่ หรือถ้าเป็นอาหารปรุงสุกพร้อมทานก็ยิ่งดี

ถุงยังชีพที่เรานำไปเที่ยวนี้ได้รับการสนับสนุนจาก

14)     คุณณรงค์-คุณสายพิณ ณ บางช้าง | คุณอรณิช วัจนะพุกกะ | คุณกานดา เตชะรัตโนภาส | คุณตวงพร ชุณหชัชวาลกุล | คุณสุภัสสรา ดิลกวัฒนะคูณ | คุณนฤมล เยี่ยมยงชัย | คุณพรพรหม ฟลินน์ | คุณเกษวี ศิริชุมแสง | คุณเมทินี สิหนาทกถากุล = มอบถุงยังชีพ 20 ถุง

15)     ด้วยจิตอันเป็นกุศล จากพี่ต๋อม พี่แหม่ม พี่เปิ้ล ครอบครัวสุดลาภา4AM และกัลยาณมิตร = มอบข้าวหอมมะลิรจนาถุงละ 1 กก. พร้อมน้ำพริกกากหมู 20 ชุด

16)     คุณมินท์ = มอบชุดยาต้านโควิด 10 ชุด

17)     คุณเอ้อ = มอบยาสามัญสำหรับเด็ก 10 ชุด

18)     คุณสุพร วงศ์ศิริกุล = มอบหน้ากากอนามัย 1 ลัง

โครงการ COOK-4-ALL ยังต้องการการสนับสนุนต่อไป เราเป็นหนึ่งในไม่กี่โครงการที่ตั้งใจออกแบบให้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย มีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคม ไม่ว่าคุณจะทำอาหารเอง ช่วยเหลือร้านอาหารที่คุณรู้จักด้วยการซื้อของพวกเขามาให้เรา หรือนำวัตถุดิบ สิ่งของยังชีพ หรือช่วยโครงการ COOK-4-ALL  ด้วยการซื้ออาหารกล่องของโครงการ ก็ทำได้ทั้งนั้น

#เพราะโควิดเป็นเรื่องของทุกคนเราทุกคนจึงควรต้องช่วยกันเพื่อให้เราผ่านวิกฤตินี้ไปได้

ฝากช่วยประชาสัมพันธ์โครงการ #cook4all ด้วยนะครับ ติดต่อเรา โทร. 093-128-8665 หรือ Line ID: @inntrain (มีเครื่องหมาย @ ข้างหน้านะครับ)

รายละเอียดเกี่ยวกับโครงการดูได้ที่
https://www.inntrainlifestyle.com/COOK-4-ALL