รายงานวันพฤหัสบดีที่ 29 ก.ค. 2564

COOK-4-ALL รายงานวันพฤหัสบดีที่ 29 ก.ค. 2564

คุณกชพร นภาศัพท์ ทราบข่าวโครงการ COOK-4-ALL จากคุณเมย์ มหาดำรงค์กุล (ขอบคุณคุณเมย์ที่เป็นสะพานบุญครับ) คุณกชพรจึงรีบมาร่วมด้วยช่วยกันกับโครงการ และจะได้ทำบุญวันเกิดไปด้วยในวันนี้ เช้านี้เราเลยได้มีอาหารมากขึ้นไปมอบให้วัดสะพาน และโครงการยังได้ทำอาหารถวายเพลพระ 9 รูปให้คุณกชพร นภาศัพท์ เนื่องในวันคล้ายวันเกิดด้วย พระอาจารย์หนึ่งยังได้กรุณาให้พรวันเกิดอีกด้วย

ขอเชิญชวน ถ้าใครอยากทำบุญมอบอาหารให้ผู้ป่วยติดเชื้อที่วัดสะพานจะเนื่องในโอกาสใดก็ตาม และประสงค์จะถวายเพลพระ จะถวายสังฆทานด้วยก็ได้หรือถวายปัจจัยก็แล้วแต่ สามารถทำผ่านโครงการ COOK-4-ALL  ได้เลย ติดต่อสอบถามรายละเอียดเข้ามาได้

อย่างที่บอกว่าวัดสะพานรับผู้ป่วยติดเชื้อไว้ตอนนี้ร่วม 500 คน วันนึงทำอาหารสามมื้อก็ร่วม 1,500 กล่อง ต้องใช้ภาชนะใส่อาหารจำนวนมาก ถามว่าทำไมไม่ใช้แบบนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ก็เพราะเมื่อผู้ป่วยใช้แล้ว มันจะกลายเป็น #ขยะติดเชื้อ ภาชนะบรรจุอาหารที่ใช้ก็ง่าย ถ้วยจานชามกระดาษ หรือพลาสติกราคาถูกก็ได้แล้ว ช้อนก็ช้อนแกง(สั้น)อันเดียวก็พอ ไม่จำเป็นต้องช้อนส้อม ใครมีกำลังจัดหาได้เท่าไหร่ ระดมส่งมาให้ที่วัดได้เลยหรือจะผ่านโครงการ COOK-4-ALL ก็ได้ แจ้งรายละเอียดชื่อผู้บริจาค จำนวน มาที่เรา เราจะนำส่งในนามของท่านพร้อมรูปภาพ

อาหารวันนี้ที่มอบที่วัดสะพานและที่ชุมชนคลองเตยได้รับการสนับสนุนจาก

1)      ไม่ประสงค์ออกนาม = ซื้ออาหาร 100 กล่อง

2)      กชพร และ ยงยุทธ นภาศัพท์​ = ซื้ออาหาร 100 กล่อง

3)     ครอบครัว ขาวฤกษ์ = ซื้ออาหาร 50 กล่อง

4)     คุณปัทมา เลาหะวรนันท์ และครอบครัว = ซื้ออาหาร 20 กล่อง

5)     คุณสมเลิศ จรัสเลิศรังษี= ซื้ออาหาร 20 กล่อง

6)     คุณดลยา สุนทรสุต= ซื้ออาหาร 40 กล่อง

7)     พนักงานร้านครัวบางกอกน้อย และร้านพริกแดง= ซื้ออาหาร 200 กล่อง

8)     คุณวีรวรรณ ตันชัชวาล = นม 9 ลัง

 

เสร็จจากวัดสะพานเราไปส่งอาหารที่ชุมชนคลองเตยต่อ จากนั้นไปหาครูส้มที่ชุมชนทรัพย์สินเก่าแถวรามคำแหง39 ครูส้มเป็นผู้ประสานงานชุมชน 11 ชุมชน (9 ชุมชนในเขตวังทองหลาง และ 2 ชุมชนในเขตห้วยขวาง) ครูส้มแจ้งมาว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มในหลายชุม(ชน)เลย หลังบ้านครูส้มติดกันทุกบ้าน

บางคนอาจสงสัยว่าแล้วครูส้มรอดมาได้ยังไง ก็คงมีหลายเหตุผล แต่อย่างนึงคือครูส้มทานโฮมีโอพาธีย์ที่เราให้มาเป็นเดือนแล้ว และครูส้มเองก็มีวินัยในการป้องกันตัวเอง อันหลังนี่หลายคนไม่มี ไม่ยอมใส่หน้ากากบ้างล่ะ ไม่ล้างมือบ้างล่ะ ไม่ทานยาตามเวลาบ้างล่ะ มีตัวอย่างให้เห็นหลายคนที่ #cook4all เข้าไปช่วยดูแล บางคนเราจัดยาให้ไปแต่กินบ้างไม่กินบ้างแล้วจะดีขึ้นมั๊ยล่ะนั่น

ของที่ครูส้มขอมาแล้วเราจัดให้วันนี้ก็มี

9)    มีมี่ = มอบถุงมือยางให้อาสาสมัคร 50 ชิ้น

10)   กลุ่มนางฟ้ารวยบุญ​ = มอบชุด CPE ให้อาสาสมัคร 50 ชุด

11)    คุณเมตตา บุณยพุกกณะ = มอบถุงยังชีพ 10 ถุง

12)   คุณอรณิช วัจนะพุกกะ และเพื่อน = มอบถุงยังชีพ 10 ถุง

โครงการ COOK-4-ALL ยังต้องการการสนับสนุนต่อไป เราเป็นหนึ่งในไม่กี่โครงการที่ตั้งใจออกแบบให้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย มีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคม ไม่ว่าคุณจะทำอาหารเอง ช่วยเหลือร้านอาหารที่คุณรู้จักด้วยการซื้อของพวกเขามาให้เรา หรือนำวัตถุดิบ สิ่งของยังชีพ หรือช่วยโครงการ COOK-4-ALL  ด้วยการซื้ออาหารกล่องของโครงการ ก็ทำได้ทั้งนั้น

#เพราะโควิดเป็นเรื่องของทุกคนเราทุกคนจึงควรต้องช่วยกันเพื่อให้เราผ่านวิกฤตินี้ไปได้

ฝากช่วยประชาสัมพันธ์โครงการ #cook4all ด้วยนะครับ ติดต่อเรา โทร. 093-128-8665 หรือ Line ID: @inntrain (มีเครื่องหมาย @ ข้างหน้านะครับ)

รายละเอียดเกี่ยวกับโครงการดูได้ที่
https://www.inntrainlifestyle.com/COOK-4-ALL