รายงานวันอังคารที่ 27 ก.ค. 2564

ตอนนี้ INN TRAIN เพิ่งออกเมนู #มันต้มขิง มาใหม่เน้นเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย วันนี้ได้โอกาสเลยรีบแวะไปมอบ #มันต้มขิง ให้บุคลากรทางการแพทย์ของโรพยาบาลรามาที่นั่งทำงานกันอยู่ที่ hospitel ที่ Grand Tower Inn เมื่อไปถึงภาพที่เห็นคือทุกคนก้มหน้าก้มตาทำงานกัน แต่ละคนดูยุ่งกันไปหมด เราจึงไม่กล้ารบกวนนานรีบมอบแล้วรีบออก มีข้าวขาหมูจากร้าน 1 of a kind ไปฝากด้วย

วันนี้ยังได้ขนมปังปอนด์โฮลวีต 10 แถวจากร้านจ๊างน่าน Chang Nan Coffee & Gallery อ.เวียงสา จ.น่าน หาอะไรนะ ใช่แล้วไม่ผิดครับ จังหวัดน่าน มาไกลขนาดนั้นเลย ขนมปังก็โอมเมด ทำจากยีสต์ธรรมชาติที่เจ้าของเลี้ยงเอง ขนมปังแต่ละแถวหนักใช่เล่น

ทีแรกเราว่าจะมาทำแซนด์วิชแต่กลัวว่าจะเก็บไว้นานไป(เพราะมาไกล) นึกได้วันนี้จะไปวัดสะพาน เลยนำไปให้หลวงพี่ทำเป็นอาหารว่างให้ผู้ป่วยติดเชื้อที่วัดนี้ หลวงพี่บอก ดีเลย เดี๋ยวหั่นแล้วแจกไปพร้อมนมข้นเลย

ตอนนี้วัดสะพานรับคนติดเชื้ออยู่ 600 กว่าคน (แม่เจ้า ตอนแรกนึกว่า 400 ก็ว่าเยอะแล้วนะ) คิดดูเอาเองเถอะ วัดต้องทำอาหารให้คน 600-700 คนต่อวัน วัดนี้เป็นจุดพักคอยของผู้ติดเชื้อมาสามเดือนแล้ว

อาหารวันนี้ได้รับการสนับสนุนจาก

1)    คุณสรัญญา บุญบรรดารสุข = ซื้ออาหาร 100 กล่อง

2)    คุณวิโรจน์​ ตรับวงศ์วิทยา​ = ซื้ออาหาร 100 กล่อง

3)    คุณพิมพ์พิชชา สินสมุทรธาวิน และคุณปุระเมศฐ์ ตันมณีวัฒนาและครอบครัว = มอบอาหาร 100 กล่อง

4)    คุณนพภาภรณ์ มหาพีราภรณ์ = มอบไข่ไก่และอกไก่

เราส่งอาหารให้ชุมชนคลองเตยทั้งรอบเช้าและรอบบ่าย

โครงการ COOK-4-ALL ยังต้องการการสนับสนุนต่อไป เราเป็นหนึ่งในไม่กี่โครงการที่ตั้งใจออกแบบให้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย มีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคม ไม่ว่าคุณจะทำอาหารเอง ช่วยเหลือร้านอาหารที่คุณรู้จักด้วยการซื้อของพวกเขามาให้เรา หรือนำวัตถุดิบ สิ่งของยังชีพ หรือช่วยโครงการ COOK-4-ALL  ด้วยการซื้ออาหารกล่องของโครงการ ก็ทำได้ทั้งนั้น

#เพราะโควิดเป็นเรื่องของทุกคนเราทุกคนจึงควรต้องช่วยกันเพื่อให้เราผ่านวิกฤตินี้ไปได้

ฝากช่วยประชาสัมพันธ์โครงการ #cook4all ด้วยนะครับ ติดต่อเรา โทร. 093-128-8665 หรือ Line ID: @inntrain (มีเครื่องหมาย @ ข้างหน้านะครับ)

รายละเอียดเกี่ยวกับโครงการดูได้ที่
https://www.inntrainlifestyle.com/COOK-4-ALL