รายงานวันจันทร์ที่ 26 ก.ค. 2564

อาหารวันนี้ได้รับการสนับสนุนจาก

1)       พี่ เพื่อน น้อง SJC = มอบอาหาร 120 กล่อง

2)       คุณณัฏฐ์​ โคตรพันธุ์กูล = มอบข้าวหมูย่างไข่ต้ม​ 25 กล่องและน้ำผึ้งมะนาว 24 กล่อง

3)       คุณอรทัย & คุณสุกิจ ดุษฎีทวีพันธุ์ = ซื้ออาหาร 100 กล่อง

4)       DeOne - The Sales Master #2 = ซื้ออาหาร 100 กล่อง

5)       ดช. ธนวรรธจ์ จิรสุวินัย = ซื้ออาหาร 20 กล่อง

6)       ด.ช. ภูมิวรรธน์ จิโรจจาตุรนต์ = ซื้ออาหาร 10 กล่อง

วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของ คุณอรทัย ดุษฎีทวีพันธุ์ และน้องภูมิวรรธน์ จิโรจจาตุรนต์ ทั้งสองเลือกทำบุญวันเกิดด้วยการมอบอาหารให้ผู้เดือดร้อนในชุมชนผ่านโครงการ #cook4all

อีกคน น้องธนวรรธจ์ จิรสุวินัย คุณแม่เล่าให้ฟังว่า วันคล้ายวันเกิดของน้องจริงๆคือสองวันที่แล้ว  แต่พอน้องได้ของขวัญเป็นเงิน น้องบอกว่าอยากร่วมทำบุญ ทำยังไง คุณแม่เลยแนะนำโครงการนี้

 

 

ดีมากๆเลยครับ ช่วงนี้อยากชวนมาทำบุญกันครับ จะวันเกิดหรืออะไรก็แล้วแต่มาร่วมบุญกันได้ ยิ่งสำหรับเด็กๆยิ่งดี ปลูกฝังให้เขาเห็นใจและช่วยเหลือผู้อื่น มีหลายวิธีที่น้องๆสามารถช่วยในโครงการนี้ได้ บางคนชอบทำอาหาร ชอบทำขนมเบเกอรี่ ก็ทำมามอบให้ได้ ถ้าคิดว่าไม่อร่อยเดี๋ยวพี่กินเอง 555

 

 

บางคนช่วยคุณพ่อคุณแม่จัดถุงยังชีพ บางคนคิดโปรเจคท์ของตัวเองทำเป็นวีดิโอช่วยประชาสัมพันธ์โครงการก็มี หรือน้องๆจะอัดคลิปให้กำลังใจคนเดือดร้อน หรือให้กำลังใจแพทย์พยาบาล ส่งมาให้เราก็ยังได้ประโยชน์นะ เราส่งต่อให้พวกเขาได้

ผู้สนับสนุนบางรายมาด้วยกันเป็นกลุ่มก้อน มากันเป็นทีม อย่างรายนี้ DeOne - The Sales Master #2 ติดต่อมาหาโครงการโดย พี่ณัชพัฐสุดา ราศีจิระพงศ์ แสดงความตั้งใจช่วยเหลือผู้เดือดร้อนในชุมชนแออัด และยังส่งพลังใจถึงคนทำงานเพื่อสังคม เพื่อคนไทย เพื่อพวกเราทุกคน พวกเขาเป็นใคร มาดูกันในรูปข้างล่าง

 

 

อาหารวันนี้ที่ทำให้ชุมชนเป็น #ข้าวไข่ลูกเขยกับผัดแตงกวา และ #ข้าวไข่ลูกเขยกับผัดเผ็ดไก่หน่อไม้ เบื้องหลังอาหารเหล่านี้ต้องขอขอบคุณ

7)     คุณนพภาภรณ์ มหาพีราภรณ์ = มอบไข่ไก่และอกไก่เพื่อให้เราทำอาหารให้ผู้เดือดร้อน

 

 

อาหารวันนี้ส่งไปให้ชุมชนเทพลีลา และชุมชนคลองเตย ที่คลองเตยเรามอบน้ำดื่มพลังงานให้กับทีมอาสาด้วย เพราะช่วงนี้ทีมอาสาบางคนเริ่มไม่สบาย อย่างพี่แต๋มเองก็ปวดหัวปวดตัวอาจเพราะโดนฝน

8)       คุณแจม = น้ำดื่มเลวา 3 แพ็ค

 

 

 

วันนี้เรายังกลับไปมอบของจำเป็นให้มูลนิธิบ้านพระพรอีกรอบ เพราะที่นี่มีคนติดเชื้อไปแล้วร้อยกว่าคน มีเด็กเล็กด้วยร่วม 30-40 คน เมื่อวานเราทราบว่าทางมูลนิธิฯต้องการหน้ากากและแอลกอฮอล์ วันนี้จึงนำไปมอบให้พร้อมน้ำดื่มวิตามินสำหรับเจ้าหน้าที่ในมูลนิธิ

9)       ขอบคุณหน้ากาก 1 ลังจาก คุณสุพร วงศ์ศิริกุล

10)      ขอบคุณหน้ากากเด็ก 1 ลังจาก คุณมีมี่

11)       ขอบคุณแอลกอฮอล์ 1 แกลลอนจาก KMIT'L 21 และพี่พรเทพ

12)      น้ำดื่มวิตามิน 3 ลังจาก SAPPEplayground

 

 

โครงการ COOK-4-ALL ยังต้องการการสนับสนุนต่อไป เราเป็นหนึ่งในไม่กี่โครงการที่ตั้งใจออกแบบให้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย มีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคม ไม่ว่าคุณจะทำอาหารเอง ช่วยเหลือร้านอาหารที่คุณรู้จักด้วยการซื้อของพวกเขามาให้เรา หรือนำวัตถุดิบ สิ่งของยังชีพ หรือช่วยโครงการ COOK-4-ALL  ด้วยการซื้ออาหารกล่องของโครงการ ก็ทำได้ทั้งนั้น

#เพราะโควิดเป็นเรื่องของทุกคนเราทุกคนจึงควรต้องช่วยกันเพื่อให้เราผ่านวิกฤตินี้ไปได้

ฝากช่วยประชาสัมพันธ์โครงการ #cook4all ด้วยนะครับ ติดต่อเรา โทร. 093-128-8665 หรือ Line ID: @inntrain (มีเครื่องหมาย @ ข้างหน้านะครับ)

รายละเอียดเกี่ยวกับโครงการดูได้ที่
https://www.inntrainlifestyle.com/COOK-4-ALL