รายงานวันศุกร์ที่ 23 ก.ค. 2564

COOK-4-ALL รายงานวันศุกร์ที่ 23 ก.ค. 2564

เช้านี้เราเริ่มที่มอบ #ข้าวเหนียวหมูทรงเครื่อง และน้ำวิตามินให้กับโรงพยาบาลสมุทรปราการ สงสัยมั๊ยทำไมไปที่นี่บ่อย อย่างที่เคยบอกล่ะครับ ไปที่นี่ทีไรก็เห็นใจเจ้าหน้าที่บุคลากรของโรงพยาบาลทุกครั้งไป ไม่เชื่อลองไปแล้วนั่งอยู่หน้าโรงพยาบาลซัก 10 นาทีสิครับแล้วจะเข้าใจเลย อาหารเช้านี้ได้รับการสนับสนุนจาก

1)       คุณน้อง = ซื้ออาหาร 60 ห่อ

2)       ไม่ประสงค์ออกนาม = ซื้ออาหาร 20 ห่อ

3)       ปรายฟ้า และ เรย์ โรจนสมสิทธิ์ = ซื้ออาหาร 20 ห่อ

4)       บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) = มอบเครื่องดื่มวิตามิน 4 ลัง

จากโรงพยาบาลสมุทรปราการ เราตรงไปรับอาหารจาก คุณเมย์ มหาดำรงกุล เพื่อไปมอบให้ชุมชนคลองเตย

5)       คุณเมย์ มหาดำรงกุล น้องจาติมและน้องจีน = มอบปลาดุกผัดพริกขิง 100 ห่อ และคุกกี้อีก 3 ถุง

จากคลองเตยเราไปต่อกันที่ โรงพยาบาลราชวิถี เพื่อมอบอาหารสุขภาพให้แพทย์พยาบาลนั่นคือ น้ำพริกผักสดไข่ต้มพร้อมข้าว และยังได้มอบบางส่วนให้กับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยด้วย อาหารสนับสนุนโดย

6)       คุณเจตสุภา เที่ยงธรรม (หรือพี่ติ๋ง)= ซื้ออาหาร 50 ชุด

พี่ติ๋งอยู่กับโครงการมาตลอดตั้งแต่ #cookคลองเตย เป็นทั้งผู้ให้และเป็นทั้งสะพานบุญชวนเพื่อนๆ Mater Dei มาร่วมบุญก็หลายครั้ง

วันนี้ได้รับข่าวไม่ดีเลยคือ พี่พิม ชุมชนเทพลีลา ที่พวกเราทำงานด้วยและเพิ่งไปทำอาหารด้วยกันเมื่อวันเสาร์ที่แล้วติดเชื้อโควิด โรงครัวที่ชุมชนเทพลีลาจึงต้องปิดชั่วคราว เดิมทีพวกเรานัดกันไว้แล้วว่าพรุ่งนี้(วันเสาร์)จะนำเสบียงที่ได้จาก คุณนพภาภรณ์ มหาพีราภรณ์ หรือคุณหลี ไปช่วยทำครัวด้วย แต่ก็ต้องยกเลิกไป อย่างไรก็ตามพวกเรา #cook4all จะทำอาหารจากครัว INN TRAIN นำไปมอบให้ชุมชนเทพลีลาเอง

7)   คุณนพภาภรณ์ มหาพีราภรณ์= มอบอกไก่ 48 กก. และไข่ไก่ 60 ฟอง

เย็นนี้เรามีอาหารประมาณ 140 ชุดไปมอบให้ชุมชนเทพลีลา 20 ชุดไปมอบให้ชุมชนทรัพย์สินเก่า และ 200 ชุดให้กับชุมชนคลองเตยพร้อมน้ำวิตามินจาก SAPPE อีก 3 ลัง

8)   คุณเจตสุภา เที่ยงธรรม (หรือพี่ติ๋ง)= ซื้ออาหาร 100 ชุด

9)   คุณ Prem= มอบข้าวกะเพราไก่ไข่เจียว40 กล่อง

10)  คุณวัลภา ชลนทีทร และครอบครัว = มอบข้าวกล่อง20 กล่อง

11)   พนักงานร้านครัวบางกอกน้อย และร้านพริกแดง = มอบอาหาร 200 ชุด

วันนี้โครงการ #cook4all ยังได้แวะไปวัดสะพานอยู่ในเขตคลองเตยและเป็นจุดพักคอยของผู้ติดเชื้อโควิดก่อนจะถูกนำไปที่ hospitel หรือ โรงพยาบาล เมื่อมีเตียงว่าง เรามอบ

12)   คุณแจม = มอบน้ำดื่มเลวา 3 แพ็ค

13)   เกษตร สวทส. = มอบมะนาว 1 ถุงใหญ่

ทุกครั้งที่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มในชุมชน เราจะนำถุงยังชีพไปให้เพราะคนในบ้านนั้นต้องกักตัว สิ่งของในถุงยังชีพก็ไม่มากมายอะไรและขึ้นอยู่กับว่าเรามีของอะไร เช่น 1) หน้ากาก 2) แอลกอฮอล์  3) ถุงขยะ 4) กระดาษทิชชู่ 5) ข้าวสาร น้ำพริก ปลากระป๋อง มาม่า 6) ขนมสำหรับเด็ก นม

วันนี้ครูส้มแจ้งมาว่าในชุมชนมีคนติดเชื้อเพิ่มจึงอยากได้ถุงยังชีพ 10 ถุง เที่ยวนี้เราใส่ ข้าวสารน้ำพริกเข้าไปด้วย

14)   ด้วยจิตอันเป็นกุศล จากพี่ต๋อม พี่แหม่ม พี่เปิ้ล ครอบครัวสุดลาภา4AM และกัลยาณมิตร = มอบข้าวสารน้ำพริก 100 ชุด (แบ่งมา 10 ชุด)

โครงการ COOK-4-ALL ยังต้องการการสนับสนุนอีกมากนะครับ เราเป็นหนึ่งในไม่กี่โครงการที่ตั้งใจออกแบบให้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย มีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคม ไม่ว่าคุณจะทำอาหารเอง ช่วยเหลือร้านอาหารที่คุณรู้จักด้วยการซื้อของพวกเขามาให้เรา หรือนำวัตถุดิบ สิ่งของยังชีพ หรือช่วยโครงการ COOK-4-ALL  ด้วยการซื้ออาหารกล่องของโครงการ ก็ทำได้ทั้งนั้น

#เพราะโควิดเป็นเรื่องของทุกคนเราทุกคนจึงควรต้องช่วยกันเพื่อให้เราผ่านวิกฤตินี้ไปได้

ฝากช่วยประชาสัมพันธ์โครงการ #cook4all ด้วยนะครับ ติดต่อเรา โทร. 093-128-8665 หรือ Line ID: @inntrain (มีเครื่องหมาย @ ข้างหน้านะครับ)

รายละเอียดเกี่ยวกับโครงการดูได้ที่
https://www.inntrainlifestyle.com/COOK-4-ALL