รายงานวันอังคารที่ 20 ก.ค. 2564

วันนี้เป็นวันเกิดของ น้องใจดี พร้อมพันธุ์ ทั้งน้องและคุณแม่ตู๋ ตั้งใจทำบุญวันเกิดด้วยการมอบอาหารให้ชุมชนผ่านโครงการ #cook4all ว่าไปแล้วคุณแม่ตู๋และบ้านนี้ก็เป็นขาประจำสนับสนุนโครงการต่างๆของ INN TRAIN ทั้ง #ซื้อ1ที่ช่วย1ท่าน ทั้ง #cookคลองเตย แล้วก็ COOK-4-ALL นี่แหละ

และไม่ใช่แค่ร่วมสนับสนุนเฉยๆแต่ยังจัดของโน่นนี่นั่นมาให้ ที่ถูกใจเด็กเลยก็ #ชุดปันสุข สำหรับเด็กๆที่ข้างในมีเครื่องเขียน สมุดเกม ขนม แปรงสีฟัน ส่วนน้องใจดีเจ้าของวันเกิดคนนี้ ทำคลิปวีดิโอช่วยประชาสัมพันธ์โครงการมาให้สองครั้งแล้ว น่ารักแบบนี้ต้องจัดปายยยย ชาวชุมชนคลองเตยล็อค123 ขอขอบคุณและอวยพรให้น้องใจดีผ่านคลิปมาด้วย

1)       น้องใจดี พร้อมพันธุ์ = ซื้ออาหาร 100 กล่อง

เช้านี้เราได้รับแจ้งจาก ชุมชนร่มเกล้า ในเขตคลองเตยว่ามีผู้ติดเชื้อที่ต้องกักตัวอยู่บ้านเพราะเตียง ร.พ. ไม่ว่าง หรือไม่ก็ยังไม่มีใครมารับตัวไป มีอยู่ประมาณ 10 บ้าน ทางประธานกรรมการชุมชน “พี่จเร” เลยติดต่อมาขอยาฟ้าทะลายโจร ผมจึงขอเข้าไปสำรวจและพูดคุยก่อน

ทุกครั้งเราจะทำแบบนี้ครับ จะต้องขอข้อมูลและรายละเอียด ถ้าเป็นไปได้ก็เข้าไปคุยไปดูเลย ก่อนจะให้ยาหรือแม้กระทั่งสิ่งของ นั่นก็เพราะเราไม่ต้องการให้สิ่งของที่ผู้มีจิตศรัทธามอบมาให้ต้องเสียเปล่า

ได้เข้าไปคุยกับพี่จเร ก็ทราบว่าที่ชุมชนร่มเกล้ามีประมาณ 360 หลังคาเรือน ประมาณ 2,000 คน ที่นี่ไม่ได้ขาดแคลนสิ่งของยังชีพเพราะมีคนนำมาให้เยอะพอควรแล้ว อาหารก็มีคุณพ่อ Alex โรงเรียนพระหฤทัยคอนเวนต์ เป็นเจ้าภาพให้ทุกวันมื้อเที่ยง พี่จเรเป็นคนพูดเองครับว่าเท่านี้ก็เพียงพอ แต่ตอนนี้แค่ต้องการยาเพราะผู้ติดเชื้อไปไหนไม่ได้ ไม่มียาทาน ขนาด อสส. ของชุมชนยังติดเลยพูดคุยเสร็จพี่จเรก็พาเดินสำรวจชุมชน ที่นี่ไม่แออัดเหมือนล็อค123 เดินไปกับพี่ไฝที่มาจากล็อค123 เราก็บอกพี่เขาว่าเข้าใจเลยทำไมล็อค123 ถึงติดกันง่ายติดกันจัง

ตกเย็นนั้นเรากลับไป ชุมชนร่วมเกล้าอีกรอบ นำยาฟ้าทะลายโจร 5 กระปุกที่ได้จากคุณดาราณีย์ วัจนะวุฒิวงศ์ ไปให้พี่จเรพร้อมแบบติดตามผล เย็นวันนั้นพี่จเรก็ทำการแจกจ่ายยาตามที่เราแนะนำไปว่าให้ทานเฉพาะคนติดเชื้อและผู้ที่อยู่ร่วมบ้านเดียวกันในปริมาณที่แนะนำไว้ และต้องติดตามผลโดยใช้ฟอร์มที่ให้ไปแล้วเราจะมาตามเรื่อยๆ

อาหารสำหรับชุมชนรอบบ่ายนี้ได้รับมอบจาก

2)       ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม = ซื้ออาหาร 50 กล่อง

3)       คุณดวงนภา = ซื้ออาหาร 4 กล่อง

4)       พนักงานร้านครัวบางกอกน้อย และร้านพริกแดง = มอบอาหาร 200 กล่อง

5)       คุณฤทัย บุญทวีกิจ หรือครูเชอรี่ = มอบอาหาร 100 กล่อง น้ำดื่มสมุนไพร 26 ขวด กระท้อน 10 ถุง และซื้ออาหารในโครงการอีก 400 กล่อง

6)       คุณแหวนและมูลนิธิสถาบันราชพฤกษ์ = มอบกระท้อน 5 ถุง

นอกจากนี้วันนี้เรายังได้รับผลผลิตเกษตรอีกหนึ่งคันรถจาก เกษตร สวทส. ซึ่งมีทั้งมะนาว ลำไย หน่อไม้ ตะไคร้ ตอนไปชุมชนเราเลยนำกระท้อนและมะนาวหนึ่งถุงใหญ่ไปให้โรงครัวชุมชนพัฒนาใหม่ด้วย

ความสุขของเราในการทำโครงการนี้ก็คือเห็นน้ำใจคนไทยครับ ที่เราเห็นเราอ่านแต่ข่าวแย่ๆเหมือนว่าสังคมมีแต่คนแย่ๆ อยากบอกอย่างนี้ครับ #คนดีมีเยอะกว่ามากครับ เพียงแต่เราไม่มอง หรือมองไม่เห็น หรือเขาไม่อยากให้เราเห็น ถ้าได้ลองมาคลุกคลีหรืออย่างน้อยเอาใจคุณมาโฟกัสกับเรื่องดีๆ แล้วจะค่อยๆเห็นเองครับ คนไทยช่วยเหลือกันเยอะมากๆๆๆๆๆๆๆ

อย่างรายนี้ครับ คุณตู่ ร่วมกับเพื่อนๆส่งข้าวของมาร่วมในโครงการทั้งอาหารแห้งและสิ่งของจำเป็น คุณตู่ช่วยเหลือโครงการอยู่หลายโครงการ เป็นทั้งผู้ให้ ทั้งสะพานบุญ ครั้งนี้ก็ช่วยเราประชาสัมพันธ์ชวนคนมาร่วมบุญอีกหลายคน

7)       คุณณรงค์-คุณสายพิณ ณ บางช้าง | คุณอรณิช วัจนะพุกกะ | คุณกานดา เตชะรัตโนภาส | คุณตวงพร ชุณหชัชวาลกุล | คุณสุภัสสรา ดิลกวัฒนะคูณ | คุณนฤมล เยี่ยมยงชัย | คุณพรพรหม ฟลินน์ | คุณเกษวี ศิริชุมแสง | คุณเมทินี สิหนาทกถากุล = มอบสิ่งของอุปโภคบริโภค

โครงการ COOK-4-ALL ยังต้องการการสนับสนุนอีกมากนะครับ เราเป็นหนึ่งในไม่กี่โครงการที่ตั้งใจออกแบบให้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย มีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคม ไม่ว่าคุณจะทำอาหารเอง ช่วยเหลือร้านอาหารที่คุณรู้จักด้วยการซื้อของพวกเขามาให้เรา หรือนำวัตถุดิบ สิ่งของยังชีพ หรือช่วยโครงการ COOK-4-ALL  ด้วยการซื้ออาหารกล่องของโครงการ ก็ทำได้ทั้งนั้น

#เพราะโควิดเป็นเรื่องของทุกคนเราทุกคนจึงควรต้องช่วยกันเพื่อให้เราผ่านวิกฤตินี้ไปได้

ฝากช่วยประชาสัมพันธ์โครงการ #cook4all ด้วยนะครับ ติดต่อเรา โทร. 093-128-8665 หรือ Line ID: @inntrain (มีเครื่องหมาย @ ข้างหน้านะครับ)

รายละเอียดเกี่ยวกับโครงการดูได้ที่
https://www.inntrainlifestyle.com/COOK-4-ALL