รายงานวันอาทิตย์ที่ 18 ก.ค. 2564

เช้านี้เราได้รับขนมปังไส้กรอกไก่ 150 ชิ้นและน้ำดื่ม 120 ขวด จากกลุ่ม “สตรีวิทย์6.1 รุ่น 87” ไส้กรอกไก่ดีมากๆสำหรับชุมชนที่นี่ เพราะมีอิสลามอยู่หลายบ้าน

1)       สตรีวิทย์6.1 รุ่น 87 = มอบขนมปังไส้กรอกไก่ 150 ชิ้นและน้ำดื่ม 120 ขวด

และแน่นอนขาประจำอย่าง “พี่ เพื่อน น้อง SJC” ต้องมา ช่วยให้เรามีอาหารรอบเช้าไปแจกเป็นอาหารเที่ยงได้

2)       พี่ เพื่อน น้อง SJC = มอบอาหาร 120 กล่อง

ช่วงบ่ายเราแวะเอายาไปให้ กลุ่มชุมชนรามคำแหง39 ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง 11 ชุมชนในเขตวังทองหลางและเขตห้วยขวาง ตอนนี้ในชุมชนมีคนติดเชื้อมากขึ้น และมีเด็กติดเชื้อด้วย เราเลยนำชุดยาทั้งของเด็กและของผู้ใหญ่ไปให้

3)       เรานำชุดยาน้ำสำหรับเด็กที่ได้รับมอบจาก คุณเอ้อ ไปมอบให้ 24 ชุด (1 ลัง)

4)       และชุดยาสำหรับผู้ใหญ่ที่ได้จาก คุณมินท์ ไปให้อีก 5 ชุด

วันนี้ เรายังได้รับสิ่งของบริจาคจาก

5)       คุณนิตยา คารวมิตร= มอบโอริโอ้ 2 ห่อ ยูโรเค้ก 3 กล่อง มาม่า 2 แพ็ค มาม่าคัพ 6 ถ้วย Lactasoy 1 แพ็ค นม 20 กล่อง

สิ่งของเหล่านี้เราจะจัดใส่ถุงยังชีพนำไปมอบให้ผู้กักตัวหรือผู้เดือดร้อนต่อไป

จากนั้นเราไปรับอาหารจาก มูลนิธิสถาบันราชพฤกษ์ และคุณแหวน (กิติยา โสภณพนิช) เที่ยวนี้เป็นก๋วยเตี๋ยวผัดขี้เมา 100 กล่องเพื่อนำไปมอบให้ชุมชนคลองเตย

และยังมีกระท้อนอีก 50 ลูกมอบให้ทีมงานมูลนิธิดวงประทีปเป็นกำลังกายและกำลังใจ พี่ๆที่มูลนิธิฯดีใจกันยกใหญ่คันไม้คันมือเตรียมจะทำส้มตำกระท้อนใส่ปลาร้า (ปลาร้านี่พี่ๆต้องหาเองแล้วนะครับ)

พี่ๆทีมงานมูลนิธิดวงประทีปเป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่พวกเราคอยสนับสนุนและให้กำลังใจเพราะทุกๆวันนอกจากงานประจำที่แต่ละคนมีแล้ว พี่ๆเขาจะคอยรับของ(บริจาค) แยกของ และแจกจ่ายให้ชุมชนต่างๆ บางชุมชนก็ต้องไปเดินแจกให้ด้วย ตอนที่โรงครัวยังเปิดอยู่ก็ช่วยกันทำอาหารด้วย พี่ๆที่นี่น่ารักครับ

โครงการ COOK-4-ALL ยังต้องการการสนับสนุนอีกมากนะครับ เราเป็นหนึ่งในไม่กี่โครงการที่ตั้งใจออกแบบให้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย มีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคม ไม่ว่าคุณจะทำอาหารเอง ช่วยเหลือร้านอาหารที่คุณรู้จักด้วยการซื้อของพวกเขามาให้เรา หรือนำวัตถุดิบ สิ่งของยังชีพ หรือช่วยโครงการ COOK-4-ALL  ด้วยการซื้ออาหารกล่องของโครงการ ก็ทำได้ทั้งนั้น

#เพราะโควิดเป็นเรื่องของทุกคนเราทุกคนจึงควรต้องช่วยกันเพื่อให้เราผ่านวิกฤตินี้ไปได้

ฝากช่วยประชาสัมพันธ์โครงการด้วยนะครับ ติดต่อเรา โทร. 093-128-8665 หรือ Line ID: @inntrain (มีเครื่องหมาย @ ข้างหน้านะครับ)

รายละเอียดเกี่ยวกับโครงการดูได้ที่
https://www.inntrainlifestyle.com/COOK-4-ALL