รายงานวันพฤหัสบดีที่ 15 ก.ค. 2564

รีบไปโรงพยาบาลสมุทรปราการแต่เช้าเพื่อให้ทันเวลาที่เขาจะเริ่มแจกจ่ายอาหารให้เจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาล (ประมาณ 10.30) วันนี้เราได้ข้าวเหนียวหมูจาก

1)       เก๋กับก้อย = มอบอาหาร 50 ห่อ

2)       ครอบครัวสายโกสิทร์ = ซื้ออาหาร 40 กล่อง

ที่เคยพูดถึงโรงพยาบาลสมุทรปราการไปเมื่อวันก่อนว่าที่นี่มีคนมาใช้บริการแน่นทุกวันเลยครับ #อยากเชิญชวนให้มาสนับสนุนอาหารให้บุคลากรทางการแพทย์ที่นี่ครับ ผ่านโครงการ #cook4all นี้ได้เลยครับ เรานำมามอบให้ครับ

วันนี้เป็นวันเกิดคุณเก๋ หรือคุณสุปรียา คุณเก๋จึงมอบอาหารให้โครงการ โดยอาหารส่วนหนึ่งนำไปมอบให้ ร.พ.สมุทรปราการ อีกส่วนหนึ่งนำไปมอบให้ชุมชนคลองเตย อสม.ในชุมชนก็ทำคลิปอวยพรวันเกิดให้ด้วยครับ บอกได้เลยว่า อสม.ของชุมชนล็อค1-2-3 เข้มแข็ง ทำงานกันเป็นทีม เครดิตส่วนหนึ่งคงต้องยกให้ “พี่ไฝ” ครับ เยี่ยมๆ วันนี้โครงการเรายังได้อุดหนุนร้านค้าในชุมชนด้วย อาหารวันนี้เป็น ข้าว+ไข่น้ำไก่สับ จากร้านป้านาง

เราไปต่อกันที่ ร.พ.จุฬาฯ เพื่อนำข้าวเหนียวหมูไปมอบให้บุคลากรทางการแพทย์โดยอาหารนี้ได้รับการสนับสนุนจาก

3)       คุณปรีชา-คุณวราภรณ์ อัครธรรมโชติและครอบครัว = ซื้ออาหาร 50 ห่อ

4)       ครอบครัวสันติวราคม = ซื้ออาหาร 50 ห่อ

วันนี้เรายังได้อาหารจาก “บูทีคผู้ใหญ่ลี ร้านอาหารครัวนางมาและร้านอาหารซูชิผู้ใหญ่ลี” โดยคุณก้อย หรือคุณศุภาวีร์ อภิสารธนรักษ์ นำมามอบให้เอง นำอาหารมาให้หลายอย่างเลย แถมยังมีน้ำดื่มมาให้อีก 180 ขวด คุณก้อยยังได้ช่วยประชาสัมพันธ์โครงการ #cook4all ให้ด้วย ใครอยู่ใกล้ โรงแรม บูทีค ผู้ใหญ่ลี แอท บีพี เพลส หรือจะอยู่ไกลก็ไม่ว่า แล้วสั่งอาหารจากครัวนางมาหรือร้านอาหารซูชิผู้ใหญ่ลี เพื่อมามอบให้โครงการ #cook4all ก็ได้นะครับ

5)       บูทีคผู้ใหญ่ลี ร้านอาหารครัวนางมาและร้านอาหารซูชิผู้ใหญ่ลี = มอบอาหาร 200 กล่องพร้อมน้ำดื่ม 180 ขวด

วันนี้มี มะนาว อีกหนึ่งถุงใหญ่ไปให้ชุมชนด้วย มะนาวก็จากเกษตรกรในจังหวัดเชียงใหม่ คุณหนึ่งจาก เกษตร สวทส. หรือ สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เชียงใหม่ ช่วยจัดการรวบรวมและส่งลงมา กทม. ให้พวกเรา คุณหนึ่งบอกว่าที่ส่งมะนาวลงมาให้เยอะ เพราะมีวิตามินซีสูงและจากธรรมชาติที่ทานแล้วจะช่วยป้องกันไวรัส ป้องกันไม่ให้เป็นหวัด ใครอยากรู้จัก เกษตร สวทส. เข้าไปดูในเพจเขาได้เลย เขาช่วยเหลือเกษตรกรด้วยการซื้อผลผลิตโดยไม่กดราคา ที่ประทับใจมากๆคือ คุณหนึ่งและสถาบันรวมถึงทีมงานตั้งใจร่วมกันบริจาคเงินซื้อสินค้าเกษตรและกำลังจะส่งมาให้อีกรอบ (รอบที่สี่)

โครงการ COOK-4-ALL ยังต้องการการสนับสนุนอีกมากนะครับ ฝากช่วยประชาสัมพันธ์โครงการด้วยนะครับ ติดต่อเรา โทร. 093-128-8665 หรือ Line ID: @inntrain (มีเครื่องหมาย @ ข้างหน้านะครับ)

รายละเอียดเกี่ยวกับโครงการดูได้ที่
https://www.inntrainlifestyle.com/COOK-4-ALL