รายงานวันจันทร์ที่ 9 ส.ค. 2564

ทั้งพ่อแม่และพี่ชายต่างติดเชื้อและต้องไปที่ hospitel กันหมดเหลือไว้แต่ลูกสาวคนเล็ก 4 ขวบที่ฝากให้เพื่อนบ้านช่วยดูแล

แต่สภาพความแออัดในชุมชน สุดท้ายเด็กน้อยก็ไม่รอดจากการติดเชื้อ ต้องถูกส่งตามไปอยู่กับครอบครัว การเดินทางไปของเด็กน้อยก็เป็นอย่างที่เห็นในคลิป นั่งไปในกะบะหลังคนเดียว ไม่รู้ว่าคนขับเป็นใคร

แล้วก็ได้ไปเจอพ่อและแม่ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน นี่คือครอบครัวพี่ไฝ ที่ทำงานกับเรามาตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา พี่ไฝที่่เป็นผู้นำของทีม อสม. ในชุมชนล็อค123 พี่ไฝที่เคยบอกว่าไม่รู้ว่าตัวเองจะติดเมื่อไหร่

วันนี้ทีม อสม. ในชุมชนกว่า 18 คน เหลืออยู่เพียง 2-3 คนที่ยังอยู่ในชุมชน นอกนั้นติดเชื้อกันหมดถูกส่งกระจายไปตาม hospitel บ้าง ร.พ.สนามบ้าง

COOK-4-ALL นำอาหาร ขนมและของเล่นที่ได้จากแม่ตู๋ ไปให้น้องและเด็กคนอื่นๆที่ hospitel เพราะรู้ว่าเด็กๆต้องเบื่อมากแน่ๆ ขอให้ทุกคนหายไวๆ

วันนี้ยังได้นำอาหารที่ได้รับจากกลุ่ม “พี่ เพื่อน น้อง SJC” ไปให้ครูส้มที่ชุมชนทรัพย์สินเก่า โดยครูส้มจะเรียก อสม. จากชุมชนใกล้เคียงมารับอาหารไปแจกจ่ายต่อ ที่นี่แถว ราม39 มีชุมชนอยู่ทั้งหมด 11 ชุมชน การระบาดของโควิดแถวนี้ก็น่าห่วงเพราะติดเพิ่มกันทุกชุมชน

อาหารวันนี้ได้รับการสนับสนุนจาก

1)     พี่ เพื่อน น้อง SJC = มอบอาหาร 70 กล่อง

วันนี้คุณพิชฎา ราชเวชชพิศาล (พี่สี่) ยังได้ฝากให้เราไปมอบหมวกคลุมผม 1 แพ็คให้กับวัดสะพานด้วย 

COOK-4-ALL ยังคงต้องการแรงสนับสนุนจากทุกคน เราทำโครงการนี้ได้ก็ด้วยการขายข้าวกล่องของโครงการ กล่องละ 50 บาท อุดหนุนข้าวกล่องของโครงการเท่ากับช่วยพวกเราช่วยชุมชนและผู้ป่วย

พวกเราขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้เสมอมา

ติดต่อเรา โทร. 093-128-8665 หรือ Line ID: @inntrain (มีเครื่องหมาย @ ข้างหน้านะครับ)

รายละเอียดเกี่ยวกับโครงการดูได้ที่
https://www.inntrainlifestyle.com/COOK-4-ALL